Chỉ sợ tương tư khổ (Cổ Linh)


Editor: V.A (http://meoconvuichoi.wordpress.com)

*e hèm, nói trước, cái này xem như là PR một chút cho truyện mà mình beta, nhưng nội dung cũng rất hay nên đừng vội ném đá nha*

Đây là một truyện trong hệ liệt Thất Tu La nhưng lại không phải nói về Thất Tu La mà là nói về một trong Thất Diêm La – Ác Diêm La, là một trong các bậc trưởng bối của các Thất Tu La.

Ấn tượng đầu tiên của tôi về Cổ Linh và hệ liệt này là qua truyện Độc nhất nam nhân tâm. Tôi rất thích với cách mà Cổ Linh xây dựng nhân vật của mình, qua đó mới tình cờ đọc được truyện này.

Chỉ sợ tương tư khổ không dùng cách kể bình thường mà là dùng cách hồi tưởng để kể lại câu chuyện của mình.

Nhiếp Đông Nhạn, nữ chính là một người có ngoại hình tuyệt sắc, khiến cho rất nhiều người thèm muốn vẻ đẹp của nàng, dĩ nhiên là không thể không nhắc đến nàng là con gái duy nhất của Nhiếp gia, một trong các võ lâm thế gia nổi tiếng.

Bắt đầu bằng một con bạch xà và mối duyên day dưa không dứt của nàng cùng Lý Mộ Bạch cũng bắt đầu từ đó.

Hắn, chỉ vì muốn thay đại ca trả lại món nợ cho nàng.

Nàng, chỉ vì muốn trốn chạy sự sắp xếp hôn sự của cha và đơn giản là muốn khi dễ hắn.

Bất tri bất giác, không biết từ bao giờ mà nàng đã xem sự có mặt của hắn là hiển nhiên, dẫu biết hắn không thích tính tình đại tiểu thư của nàng nhưng nàng cũng lờ đi như không biết. Để rồi, đến một ngày, hắn vì cứu nàng, thì ra hắn không cần nàng bảo vệ, không cần nàng trả thù giùm hắn, vì hắn chính là Ác Diêm La tàn ác nhất trong Thất Diêm La.

Nàng nguyện ý gả cho hắn, hắn đồng ý lấy nàng dù trong lòng nàng luôn cho rằng hắn do nàng ép buộc mà đồng ý.

Hắn luôn im lặng bên nàng nhưng lại là người hiểu nàng nhất, hắn hiểu được những mâu thuẫn, những đau đớn của nàng, hắn có thể đưa tay ra xoa dịu vết thương lòng của nàng, có thể bảo bọc nàng dưới đôi cánh của hắn. Hắn đơn giản chỉ là tất cả mà nàng cần.

Truyện xoay quanh tình cảm đơn giản mà thấm thiết của hai người cùng những suy tính đen tối của những con người mang tiếng là chính đạo mà lại hành xử như những kẻ hèn hạ.

Như Đông Nhạn đã từng nói, nếu người nàng yêu chết, nàng cũng sẽ chết đi; nếu như nàng có con, dĩ nhiên nàng không thể chết đi, nhưng nàng sẽ phát điên. Quả thật, sau khi mất đi Lý Mộ Bạch, nàng đã phát điên. Nàng không còn quan tâm đến bất cứ cái gì, hay bất cứ ai, cuộc sống của nàng cứ như trở thành một con vật, chỉ quan tâm đến con mình và tấn công tất cả những kẻ mà nó xem là kẻ thù khi xâm nhập lãnh thổ của mình.

Lúc Lý Mộ Bạch chết, nước mắt tôi rưng rưng, dù chỉ là đọc convert, câu chữ vẫn còn chưa rõ ràng nhưng trong lòng đau lắm, như bị cái gì xiết chặt vậy. Lý Mộ Bạch chết nhưng không cho nàng chết theo, vì chàng biết, nàng đang mang trong mình dòng máu duy nhất của Lý gia, và dù có chết, chàng cũng không thể để nàng phải chết theo mình.

Ai nói tình yêu phải nói ra chứ?! Ai bảo tình yêu là phải được bày tỏ rõ ràng?! Tình yêu của Lý Mộ Bạch dành cho Nhiếp Đông Nhạn, không quá bày vẽ để mọi người nhìn thấy, nhưng những hành động, lời nói, cử chỉ lại chứa đầy tình cảm yêu thương trong đó.

Nói dài, nói dai thành nói dở, thôi thì dừng tại đây, còn cảm nhận thì mọi người tự đọc và cảm nhận thôi, nhưng với tôi, đây là truyện đáng đọc – nói riêng, và nói chung là cả hệ liệt này đều nên đọc.

(dạo này đột nhiên phát hiện, không thích tình yêu mãnh liệt, chiếm hữu quá, ngoài trừ anh Sâm trong Hoàng tử điện hạ đích ngạo phi và Thánh Cảnh Đế trong Đế Vương họa mi, gần đây chỉ thích những tình yêu đằm thắm và dần dần đi vào lòng người, điển hình là tình yêu của Dận Chân trong Đừng thấy người ta cúi đầu mà khinh nha, và đến giờ là Chỉ sợ tương tư là khổ đây.)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s