Trọng sinh Lý Mạc Sầu (A Đậu)


Edit: http://rubyluu.wordpress.com

Lại một bài viết khác về đồng nhân, nhưng đây là đồng nhân của Thần Điêu Hiệp Lữ, triều đại trước Ỷ Thiên Đồ Long Ký trong Nghịch Thiên của Miễu Mộng.

Nhân vật chính, không phải là Dương Quá – Tiểu Long Nữ, mà là một nữ nhân được xem như ác nhân trong giới giang hồ, giết người không ghê tay – Lý Mạc Sầu.

Chính xác thì người được trọng sinh vào thân xác Lý Mạc Sầu hoàn toàn không nhắc đến cuộc sống của mình, cũng như tên hay lý do vì sao mà lại đột nhiên xuất hiện trong thế giới Thần Điêu, nhưng chỉ biết một điều là cô cũng rất thương cảm cho tình cảnh của Lý Mạc Sầu. Cô đã thay đổi số phận từ một nữ ma đầu thành một người con gái thấu tình đạt lý, một người biết rõ thói đời và cư xử hợp lý nhất.

Tôi chỉ vừa đọc truyện này ngày hôm qua, nói thật thì cảm giác truyện lướt hơi nhanh, nhưng đúng là tập trung vào nhân vật chính của truyện chứ không đi vòng và thuật lại cả câu chuyện. Thay đổi số phận của Mạc Sầu, đồng nghĩa cũng là thay đổi số phận của Dương Quá và Tiểu Long Nữ, của gia đình Quách Tĩnh. Nói không phải với nguyên tác và Kim Dung, nhưng tôi thích hướng đi thế này hơn, cảm giác nó êm đềm và hạnh phúc, còn nguyên tác của Kim lão thì chà, là hai truyện khác nhau mà, chỉ là mượn nhân vật thôi.

Về đường nhân duyên của Lý Mạc Sầu, tôi thích Dương Thiên, đủ cáo, đủ gian tà, đủ xem thường những điều trói buộc của xã hội phong kiến để sánh vai cùng Mạc Sầu. Có lẽ câu “đàn ông không xấu, phụ nữ không yêu” này luôn áp dụng đúng, ít nhất là trong những truyện và trong những trường hợp ngoài đời mà tôi biết được, những soái ca luôn tiềm ẩn bản chất của sói trong đó mà.

Một vài dòng suy nghĩ ngắn gọn của tôi về Trọng sinh Lý Mạc Sầu, đây là truyện đáng đọc và vẫn cùng một ý nghĩ như cũ, tôi thích đọc truyện đồng nhân. Qua truyện đồng nhân, tôi thấy được một khía cạnh khác của câu chuyện, một cách giải quyết khác có thể mang đến hạnh phúc cho hầu hết các nhân vật, dĩ nhiên, phải tách bạch truyện đồng nhân và nguyên tác vì bản nguyên tác luôn là một tượng đài trong lòng người đọc.

Advertisements

3 thoughts on “Trọng sinh Lý Mạc Sầu (A Đậu)

  1. Vi Tiểu Bảo says:

    Chỉ trong một quyết định thôi đã thay đổi toàn bộ cuộc đời của nhân vật Lý Mạc Sầu.Nếu Mạc Sầu trong nguyên bản của lão Kim vì hận tình luyện độc chưởng trở thành ma nữ, thì nv Mạc Sầu trong tác phẩm này đã ko làm thế, ta thích cách trả thù của Mạc Sầu trong Trọng sinh Lý Mạc Sầu với Lục Chấn Nguyên:Không giết hết cả nhà mà cho hắn sống, sống mà phải đau khổ nuối tiếc là cách trả thù đủ độc và … chỉ có đàn bà mới thế.Hihi!Hy vọng ss sẽ được đọc tiếp review của tiểu muội Bella về “Trọng sinh Chu Chỉ Nhược” nhé!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s